Tổng kết khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho sinh viên K18 Khóa 1

Sáng nay, ngày 26/1/2021, Trường Đại học Hùng Vương trang trọng tổ chức Tổng kết khóa học Giáo dục QP&AN cho sinh viên K18 học tập quân sự tại Trung tâm GD QP&AN trường ĐH Hùng Vương.
TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại buổi tổng kết.

Toàn cảnh buổi tổng kết khóa học GDQP&AN.

Tham dự buổi Tổng kết có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường ĐH Hùng Vương, TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng các cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên K18 tham gia khóa học.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN
Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại buổi tổng kết.

Phát biểu tại buổi tổng kết, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường ĐH Hùng Vương khẳng định: “Trải qua thời gian học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ các sinh viên đã hoàn thành xuất sắc các nội dung của khóa học. Thầy Hiệu trưởng chúc mừng các sinh viên K18 đã nỗ lực, cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành khóa học tại Trung tâm GD QP&AN với kết quả cao nhất, đồng thời mong muốn rằng với sức trẻ, sự quyết tâm các em sẽ lan tỏa được ý chí, niềm đam mê trong học tập, rèn luyện đến toàn thể sinh viên trong giai đoạn hiện nay.

TS. Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm GD QP&AN trình bày báo cáo tổng kết khóa học.

Tham gia khóa học GDQP&AN, sinh viên được trang bị kiến thức về các vấn đề tư duy lí luận trong đường lối quân sự của Đảng, nội dung cơ bản về công tác quốc phòng an ninh, nghệ thuật quân sự Việt Nam, chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam …. Đồng thời được rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật trong quân đội. Kết thúc khóa học, sinh viên trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành để đủ điều kiện cấp chứng chỉ Giáo dục QP&AN khi tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt, ngoài các buổi học kiến thức, sinh viên còn được hòa mình vào những bữa tiệc âm nhạc, tiệc buffe, giao lưu văn nghệ, thể thao, cùng trải nghiệm với những chuyến hành trình khám phá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng Đất Tổ: Bảo tàng Quân khu II; đồi chè Long Cốc (Khu du lịch Xuân Sơn)...vv...

Kết thúc khóa học, 100% sinh viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ GD QP&AN, trong đó tỉ lệ sinh viên Khá Giỏi đạt trên 60%, với 25 sinh viên tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng. Trong khóa học này, có 270 chiến sỹ tham gia hiến máu tình nguyện “Ngày Chủ Nhật đỏ”, góp phần vào kết quả tốt đẹp của Nhà trường với xã hội, thể hiện một phần phẩm chất cao đẹp, tinh thần cống hiến của tuổi trẻ Đại học Hùng Vương.

Sinh viên Trần Lê Khánh Ly đại diện cho sinh viên K18 Khóa 1
phát biểu cảm tưởng tại buổi tổng kết.

Thay mặt cho toàn thể sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Trần Lê Khánh Ly bày tỏ lời cảm ơn tới Lãnh đạo trường đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sinh viên hoàn thành khóa học với thành tích tốt nhất. Qua khóa học với những kỹ năng được trang bị các em sẽ quyết tâm nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Khóa học kết thúc tốt đẹp đã mang đến môi trường học tập, rèn luyện và trải nghiệm quân ngũ chính quy, chuyên nghiệp tại ngôi trường mang tên các Vua Hùng. Góp phần khẳng định Trung tâm Giáo dục QP&AN Trường Đại học Hùng Vương là một địa chỉ tin cậy về đào tạo, bồi dưỡng giáo dục Quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ trong khu vực và trên  toàn quốc./.

Tin bài: Mai Anh (Phòng CTCT&HSSV)