Trường ĐH Hùng Vương phối hợp với Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng đào tạo Giáo dục QP-AN cho sinh viên hệ chính quy

 

Sáng nay, ngày 15/4/2021, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng đào tạo Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên hệ chính quy.
Toàn cảnh buổi Tọa đàm.
Toàn cảnh buổi Tọa đàm.

Sáng nay, ngày 15/4/2021, Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng đào tạo Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên hệ chính quy.

Tham dự chương trình có Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Bộ GD&ĐT; Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác - Phó Tư lệnh Quân khu 2; Đại tá Nguyễn Huy Quân - Trưởng phòng Giáo dục Quốc phòng - Cục Dân quân tự vệ Bộ Tổng tham mưu; Đại tá Nguyễn Khắc Thặng - Trưởng phòng Dân quân tự vệ Quân khu 2; Đại tá Trần Ngọc Minh - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ và các đại biểu là Lãnh đạo các trường: Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS. TS. NGƯT. Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, Lãnh đạo các Phòng, Ban chức năng, Trung tâm GDQP&AN của Nhà trường.


GS.TS. NGƯT. Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát biểu khai mạc Tọa đàm.

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, GS. TS. NGƯT. Trần Thị Vân Hoa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cho biết, trong 2 năm vừa qua Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đồng loạt và quy mô cho gần 10.000 sinh viên của Nhà trường đi học GD QP&AN tại 5 Trung tâm GD QP&AN, qua đó nâng cao chất lượng đào tạo và tạo điều kiện cho sinh viên của Nhà trường có điều kiện học tập, rèn luyện các môn học GD QP&AN một cách chuyên nghiệp, giúp sinh viên có những trải nghiệm tốt hơn trong suốt quá trình học tập và rèn luyện. Từ đó trang bị những kỹ năng quân sự cần thiết và nhận thức đầy đủ hơn quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho mỗi sinh viên của Nhà trường. GS. TS. NGƯT. Trần Thị Vân Hoa hi vọng buổi tọa đàm sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp, trao đổi thẳng thắn và chỉ rõ những nguyên nhân, hạn chế, đồng thời chia sẻ những bài học kinh nghiệm, giải pháp để công tác phối hợp đào tạo GD QP&AN giữa Nhà trường và các Trung tâm đạt được hiệu quả cao nhất trong những năm học tới.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN
Trường Đại học Hùng Vương phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Phát biểu tại buổi Tọa đàm, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP&AN Trường Đại học Hùng Vương cho biết sau gần 1 tháng học tập quân sự tại Trường Đại học Hùng Vương, các sinh viên của NEU đã hoàn thành xuất sắc khóa học với một kết quả cao nhất, với sự thông minh, tính tự giác, tinh thần chủ động, sáng tạo, kỷ luật các bạn sinh viên đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô giảng viên và sinh viên HVU. Đồng thời, qua khóa học bên cạnh những kiến thức chuyên sâu về giáo dục quốc phòng an ninh, sinh viên NEU còn được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ bổ ích, ý nghĩa như dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền Hùng, tham quan học tập tại Bảo tàng Quân khu 2, các hoạt động giao lưu bóng đá, văn hóa văn nghệ, trồng cây … giữa sinh viên hai trường, góp phần đào tạo bồi dưỡng những thế hệ sinh viên tài năng, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước.


Thiếu tướng Đinh Mạnh Phác - Phó Tư lệnh Quân khu 2 phát biểu tại Tọa đàm.


Các đại biểu trao đổi, thảo luận tại Tọa đàm.

Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ GDQP&AN, Bộ GD&ĐT
phát biểu tại Tọa đàm.

Phát biểu Kết luận Tọa đàm, Thiếu tướng Phạm Đức Tú - Vụ trưởng Vụ GD QP&AN, Bộ GD&ĐT khẳng định công tác GD QP&AN là một nhiệm vụ vừa có tính cấp bách trước mắt, vừa có ý nghĩa chiến lược lâu dài của Đảng, Nhà nước và toàn thể xã hội, đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả các cấp, các ngành từ trung ương đến địa phương nhằm quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước. Thiếu tướng Phạm Đức Tú ghi nhận những ý kiến đóng góp thực tiễn của các trường tại buổi tọa đàm.

Để công tác đào tạo GD QP&AN của các trường đạt kết quả cao hơn, đồng chí Vụ trưởng đề nghị các Trung tâm cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Thông tư 05 của Bộ Quốc phòng về thực hiện chương trình Giáo dục Quốc phòng An ninh trong các cơ sở giáo dục; Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, tham quan học tập thực tế tại các địa danh, di tích nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ; không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình huấn luyện. ..vv…

Năm 2021 là năm thứ hai liên tiếp Trường Đại học Hùng Vương phối hợp với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức đào tạo cho hơn 1.200 sinh viên NEU tham gia học tập giáo dục quốc phòng an ninh tại HVU. Trải qua gần 01 tháng học tập, rèn luyện trong môi trường quân ngũ các sinh viên đã hoàn thành xuất sắc các nội dung của khóa học. Đồng thời, các chiến sỹ còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích và lý thú. Kết thúc khóa học, 100% sinh viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ GD QP&AN, trong đó tỉ lệ sinh viên Khá Giỏi đạt gần 100%. Đây là là sự cụ thể hóa những nội dung hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà hai Nhà trường đã ký kết.


Các đại biểu thành kính dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đền Hùng.

Các đại biểu tham quan cơ sở vật chất và chụp hình lưu niệm.

Trước đó, các đại biểu cùng Lãnh đạo các Nhà trường và đại diện các cán bộ giảng viên đã đi dâng hương tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng và đi tham quan cơ sở vật chất của Trường Đại học Hùng Vương./.

Tin bài: Thèn Liên + Đỗ Oanh
(Phòng CTCT&HSSV)

Tác giả bài viết: MK

Nguồn tin: hvu.edu.vn

11 CHẾ ĐỘ TRONG NGÀY

5h00 - 5h30

Báo thức, tập thể dục

Thời gian đăng: 28/08/2021

5h30 - 6h00

Dọn dẹp phòng, vệ sinh cá nhân

Thời gian đăng: 28/08/2021

6h00 - 6h30

Ăn sáng

Thời gian đăng: 28/08/2021

6h30 - 11h00

Học tập buổi sáng

Thời gian đăng: 28/08/2021

11h00 - 11h30

Ăn trưa

Thời gian đăng: 28/08/2021

11h30 - 13h10

Nghỉ trưa

Thời gian đăng: 28/08/2021

13h15 - 16h30

Học tập buổi chiều

Thời gian đăng: 28/08/2021

16h30 - 17h45

Thể thao, giải trí, nghỉ ngơi

Thời gian đăng: 28/08/2021

17h45 - 18h15

Ăn chiều

Thời gian đăng: 28/08/2021

18h15 - 21h30

Xem thời sự, đọc báo, sinh hoạt

Thời gian đăng: 28/08/2021

21h30

Ngủ nghỉ

Thời gian đăng: 28/08/2021

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập150
  • Hôm nay8,470
  • Tổng lượt truy cập2,260,879
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây