Bế mạc khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh cho hơn 1.200 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

 

Chiều nay, ngày 20/3/2021, Trường Đại học Hùng Vương trang trọng tổ chức buổi Tổng kết khóa học Giáo dục QP&AN cho hơn 1.200 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sau thời gian rèn luyện, học tập quân sự tại Trường Đại học Hùng Vương.
Toàn cảnh buổi Tổng kết khóa học GDQP&AN cho hơn 1.200 sinh viên NEU tại Trường ĐH Hùng Vương
Toàn cảnh buổi Tổng kết khóa học GDQP&AN cho hơn 1.200 sinh viên NEU tại Trường ĐH Hùng Vương

Tham dự buổi Tổng kết, về phía Trường Đại học Hùng Vương có TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường cùng các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS. TS. Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng Trường cùng Lãnh đạo các đơn vị chức năng của trường và hơn 1.200 sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tham gia khóa học GDQP&AN tại Trường Đại học Hùng Vương.


TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Hùng Vương phát biểu tại buổi tổng kết.

Phát biểu tại buổi tổng kết TS. Đỗ Khắc Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường chúc mừng các sinh viên NEU đã nỗ lực, cố gắng, vượt qua nhiều khó khăn để hoàn thành khóa học tại Trung tâm GD QP&AN Trường Đại học Hùng Vương với kết quả cao nhất, đồng thời mong muốn rằng với sức trẻ, sự quyết tâm các em sẽ lan tỏa được ý chí, niềm đam mê trong học tập, rèn luyện đến toàn thể sinh viên trong giai đoạn hiện nay.

GS. TS. Trần Thọ Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát biểu tại buổi tổng kết.

TS. Trần Văn Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm GD QP&AN trình bày báo cáo tổng kết khóa học.


Sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm đại diện cho hơn 1.200 sinh viên NEU
phát biểu cảm tưởng tại buổi tổng kết.

Thay mặt cho toàn thể sinh viên tham gia khóa học, sinh viên Nguyễn Thị Bích Trâm bày tỏ lời cảm ơn tới Lãnh đạo hai nhà trường đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sinh viên hoàn thành khóa học với thành tích tốt nhất. Qua khóa học với những kỹ năng được trang bị các em sẽ quyết tâm nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Đây là khóa sinh viên thứ hai liên tiếp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân học tập giáo dục quốc phòng tại Trường Đại học Hùng Vương, là sự cụ thể hóa những nội dung hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực mà hai Nhà trường đã ký kết.

Tham gia khóa học GDQP&AN, sinh viên được trang bị kiến thức về các vấn đề tư duy lý luận trong đường lối quân sự của Đảng, nội dung cơ bản về công tác quốc phòng an ninh, nghệ thuật quân sự Việt Nam, chiến lược “diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch với cách mạng Việt Nam …. Đồng thời được rèn luyện tác phong, nếp sống kỷ luật trong quân đội. Kết thúc khóa học, sinh viên trải qua hai phần thi lý thuyết và thực hành để đủ điều kiện cấp chứng chỉ Giáo dục QP&AN khi tốt nghiệp ra trường. Đặc biệt, ngoài các buổi học kiến thức, sinh viên còn được hòa mình vào những bữa tiệc âm nhạc, giao lưu văn nghệ, thể thao, cùng trải nghiệm với những chuyến hành trình khám phá các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của vùng Đất Tổ: Đền Hùng, Bảo tàng Quân khu 2, tham gia các hoạt động ngoại khóa trồng cây xanh tại HVU, vệ sinh cảnh quan Hồ công viên Văn Lang...vv…

Kết thúc khóa học, 100% sinh viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ GD QP&AN, trong đó tỉ lệ sinh viên Khá Giỏi đạt gần 100%.

Nhằm ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các bạn sinh viên tham gia khóa học GD QPAN tại Trường Đại học Hùng Vương, Nhà trường đã trao tặng giấy khen và nhiều phần thưởng ý nghĩa cho 40 sinh viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong khóa học.


TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương
và GS. TS. Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Kinh tế Quốc dân
trao thưởng cho các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong khóa học.

 
Lãnh đạo hai trường trao giấy khen cho các bạn sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong khóa học.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm cùng sinh viên.

Buổi Tổng kết khép lại với bữa tiệc buffet trang trọng cùng những điệu nhạc sôi động và cả sự lưu luyến, những tình cảm khó quên của các bạn sinh viên NEU trong những ngày tháng học quân sự tại HVU.

 

Khóa học kết thúc tốt đẹp có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho sự hợp tác lâu dài, toàn diện, bền vững cùng phát triển trên tất cả các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên...vv… giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Hùng Vương. Đặc biệt, việc hợp tác trong đào tạo sinh viên học tập giáo dục Quốc phòng An ninh mang đến cơ hội cho sinh viên Thủ đô được tham gia học tập, rèn luyện và trải nghiệm trong môi trường quân ngũ chính quy, chuyên nghiệp tại HVU - ngôi trường mang tên các Vua Hùng. Góp phần khẳng định Trung tâm GD QP&AN Trường Đại học Hùng Vương là một địa chỉ tin cậy về đào tạo, bồi dưỡng giáo dục Quốc phòng và An ninh cho học sinh, sinh viên các trường ĐH, CĐ trong khu vực và toàn quốc./.

Tin bài: Mai Anh + Đỗ Oanh
 (Phòng CTCT&HSSV)

 

Nguồn tin: hvu.edu.vn

11 CHẾ ĐỘ TRONG NGÀY

5h00 - 5h30

Báo thức, tập thể dục

Thời gian đăng: 28/08/2021

5h30 - 6h00

Dọn dẹp phòng, vệ sinh cá nhân

Thời gian đăng: 28/08/2021

6h00 - 6h30

Ăn sáng

Thời gian đăng: 28/08/2021

6h30 - 11h00

Học tập buổi sáng

Thời gian đăng: 28/08/2021

11h00 - 11h30

Ăn trưa

Thời gian đăng: 28/08/2021

11h30 - 13h10

Nghỉ trưa

Thời gian đăng: 28/08/2021

13h15 - 16h30

Học tập buổi chiều

Thời gian đăng: 28/08/2021

16h30 - 17h45

Thể thao, giải trí, nghỉ ngơi

Thời gian đăng: 28/08/2021

17h45 - 18h15

Ăn chiều

Thời gian đăng: 28/08/2021

18h15 - 21h30

Xem thời sự, đọc báo, sinh hoạt

Thời gian đăng: 28/08/2021

21h30

Ngủ nghỉ

Thời gian đăng: 28/08/2021

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay3,620
  • Tổng lượt truy cập2,052,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây