HVU SẴN SÀNG ĐÓN SINH VIÊN THỦ ĐÔ VỀ HỌC TẬP GDQPAN NĂM HỌC 2021- 2022

Các Thầy Lãnh đạo trường chụp ảnh lưu niệm
cùng các chuyên gia, giảng viên cao cấp
của Trung tâm GDQP&AN

Bước vào năm học 2021 - 2022, được sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, lần đầu tiên, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường Đại học Hùng Vương được giao nhiệm vụ đào tạo Giáo dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên của 11 trường đại học, học viện như: Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Chính sách và phát triển, Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương (theo chương trình chất lượng cao) và nhiều cơ sở giáo dục đại học khác với quy mô hơn 10 nghìn sinh viên.

Trong nhiều ngày qua, Trường Đại học Hùng Vương đã tích cực chuẩn bị, rà soát và hoàn thiện các điều kiện cần thiết, sẵn sàng chào đón các sinh viên Thủ đô về học tập, trải nghiệm kỳ học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Cụ thể: rà soát, chuẩn bị các điều kiện học tập, giáo trình bài giảng, đội ngũ giảng viên, thao trường luyện tập, đặc biệt các điều kiện cơ sở vật chất về các phòng ở, khu mua sắm, vui chơi thể dục thể thao, cây nước uống nóng lạnh, phòng tắm nóng lạnh, hệ thống wifi miễn phí với đường truyền tốc độ cao đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, giải trí đa dạng của sinh viên, chuẩn bị các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao...vv...

Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh với không gian rộng lớn, xanh mát

Cán bộ Trung tâm đang sắp xếp, gấp gọn gàng quân tư trang dành cho các tân “chiến sĩ”

Hệ thống phòng ở được vệ sinh sạch sẽ, các đồ dùng quân tư trang được sắp xếp ngăn nắp

Hệ thống cây nước nóng lạnh với công suất lớn sẵn sàng phục vụ miễn phí
nhu cầu sinh hoạt đa dạng của các bạn sinh viên

Nhà ăn dành cho các bạn sinh viên được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ
với chất lượng phục vụ tốt nhất cùng không gian mua sắm, thư giãn giải trí thú vị

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ngay trong ngày nhập học đầu tiên, Trường Đại học Hùng Vương sẽ kiểm tra sinh viên khai báo y tế qua mã QR-Code, giấy xét nghiệm ….; thực hiện nghiêm quy định về 5K của Bộ Y tế. Đồng thời, Nhà trường bố trí máy sát khuẩn tự động và các chai dung dịch sát khuẩn tại nhiều vị trí trong trường, sẽ tiến hành đo thân nhiệt, theo dõi kiểm tra thường xuyên sức khỏe của sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường. Nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường, hành lang các tòa nhà, giảng đường, các phòng ở, nhà ăn ...vv... đảm bảo các điều kiện an toàn cho sinh viên Thủ đô yên tâm học tập.

Nhà trường bố trí máy đo thân nhiệt, máy sát khuẩn tự động, khẩu hiệu tuyên truyền,
hướng dẫn khai báo y tế qua mã QR-code tại nhiều địa điểm trong trường

Nhà trường tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường,
các hành lang, phòng ở... đảm bảo môi trường an toàn, vệ sinh

Tham gia khoá học, song song với các giờ học lý thuyết được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19, cùng những giờ học thực hành chiến thuật ngoài thao trường, các sinh viên sẽ được Trung tâm tổ chức nhiều hoạt động học tập ngoại khóa, trải nghiệm thực tế khám phá các di sản, địa danh nổi tiếng miền đất Tổ như Khu Di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng, Bảo tàng Quân khu 2, trải nghiệm khám phá những danh thắng thiên nhiên như đồi chè Long Cốc được ví như Vịnh Hạ Long giữa miền Trung du, hồ công viên Văn Lang …, được tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá văn nghệ, thể thao giữa sinh viên HVU với sinh viên các trường…vv... qua mỗi hoạt động sẽ giúp mỗi sinh viên có dịp hiểu hơn giá trị lịch sử, văn hóa, con người, vẻ đẹp những kỳ quan thiên nhiên miền Đất Tổ.
Tin tưởng rằng với sự chuẩn bị chu đáo của Trường Đại học Hùng Vương sẽ mang đến cho các bạn sinh viên Thủ đô một kỳ học Giáo dục Quốc phòng An ninh đạt kết quả cao nhất cùng những trải nghiệm đầy thú vị. Qua đó, góp phần tăng cường sự gắn kết giữa sinh viên Đất Tổ với các bạn sinh viên Thủ Đô./.

Tin bài: Nhóm Truyền thông HVU