Trường đại học Hùng Vương tiếp nhận lại Trung tâm Giáo dục QPAN và chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới

Sáng nay, ngày 05/6/2021, Trường Đại học Hùng Vương đã tiếp nhận lại Trung tâm GD Quốc phòng An ninh để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.

Sáng nay, ngày 05/6/2021, TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, lãnh đạo các đơn vị chức năng đã đến tặng quà, hoa chúc mừng đoàn cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung - Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (Trường Đại học Hùng Vương) trong thời gian gần 1 tháng thực hiện nhiệm vụ. Và tiếp nhận lại Trung tâm GD Quốc phòng An ninh để chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới.

TS. Hoàng Công Kiên - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
tặng quà, hoa chúc mừng đoàn cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh
hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung.

Trong thời điểm đầu tháng 5, trước diễn biến phức của dịch Covid-19, vào ngày 7/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ra Quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh - Trường Đại học Hùng Vương và giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp với Nhà trường, các Sở, Ngành liên quan chịu trách nhiệm quản lý, vận hành hoạt động của cơ sở cách ly tập trung.

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh - Trường Đại học Hùng Vương
 trở thành khu vực cách ly với các điều kiện được đảm bảo. (Ảnh Báo Phú Thọ)

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Phú Thọ, Trường Đại học Hùng Vương đã tích cực chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, điện nước, lực lượng an ninh bảo vệ vòng ngoài khu cách ly…vv… phối hợp hiệu quả với các đơn vị , các sở ngành của Tỉnh trong suốt quá trình tổ chức, duy trì hoạt động tại khu cách ly, góp phần quan trọng vào sự thành công trong công tác khống chế, ngăn ngừa dịch lây lan trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cơ sở cách ly tập trung
tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh - Đại học Hùng Vương. (Ảnh Báo Phú Thọ)

Sau gần 1 tháng là địa điểm cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, sáng ngày 05/6/2021, lực lượng chức năng đã công bố quyết định kết thúc đợt cách ly y tế tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Trường Đại học Hùng Vương và bàn giao lại Trung tâm cho Nhà trường. Trước đó liên tục trong nhiều ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 của tỉnh và Sở Y tế  tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ hệ thống khuôn viên, các tầng, phòng ở của tòa nhà, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối sau đợt cách ly.

Các đồng chí Lãnh đạo trường chụp hình lưu niệm và tạm biệt các cán bộ, chiến sĩ
Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về đơn vị.

Ngay sau khi nhận bàn giao, Nhà trường đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn
toàn bộ khuôn viên của Trung tâm, đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối.

Trong những ngày tiếp theo, Nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn tại khu vực cách ly và nhiều vị trí như giảng đường, phòng học, ký túc xá, nhà ăn cũng như toàn bộ khuôn viên của trường tạo môi trường thông thoáng, trong lành, sẵn sàng để bước vào năm học mới với khí thế và những thành công mới./.

Tin bài: Đỗ Oanh (Phòng CTCT&HSSV)

Nguồn tin: hvu.edu.vn